Đắm đuối với 12 đặc sản Mộc Châu ngon nức tiếng

Đăng bởi HÀ NGUYỄN vào lúc 22/02/2024

Bạn có biết vùng đất Mộc Châu có điều gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều du khách mỗi năm không? Ngoài những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, những đồi chè bạt ngàn hay không khí trong lành thì Mộc Châu còn có gì để thu hút nữa nhỉ! Chắc chắn sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến các loại đặc sản Mộc Châu. Vậy các đặc sản Mộc Châu có gì đặc biệt? Không để bạn chờ lâu vì chúng ta sẽ khám phá điều này ngay sau đây.

Đắm đuối với 12 đặc sản Mộc Châu ngon nức tiếng

Đắm đuối với 12 đặc sản Mộc Châu ngon nức tiếng

Ốc đá Suối Bàng

Ốc đá Suối Bàng chắc chắn là món đặc sản Mộc Châu mà nhiều du khách sẽ muốn thưởng thức khi đến đây. Đặc biệt là loại ốc cho món ăn đặc sản này chỉ sinh sống trong các khe núi, hang động vào mùa mưa. Sau khi bắt về thì ốc sẽ được làm sạch, mang xào lăn hay hấp với gừng sả.

Thịt ốc vừa dai giòn, nấu lên có mùi thơm ngon. Ăn vào lại ngọt lịm xuống đến tận cổ họng cực kỳ thích. Đang nhâm nhi chút rượu thì ốc đá Suối Bàng sẽ là món nhắm cực kỳ tuyệt vời.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu không thể kĩ hơn

Rau cải mèo

Rau cải mèo không chỉ là đặc sản Mộc Châu mà còn gắn liền với cuộc sống của nhiều gia đình. Rau cải mèo muốn ngon thì phải chọn khi lá còn non và xanh. Rau sẽ được thái nhỏ và xào cùng tỏi. Sau đó nêm nếm các loại gia vị cơ bản nữa là đảm bảo ngon nức mũi. Rau cải mèo cũng chính là biểu trưng cho văn hoá ẩm thực tại Mộc Châu.

Nậm pịa

Nậm pịa là món ăn vô cùng đặc biệt tại Mộc Châu, Sơn La. Sử dụng nguyên liệu chính từ phần bạc nhạc, ruột trâu bò hay dê và đặc biệt nhất chính là phần ruột chứa cả phân non. Nậm pịa thường được ưa thích dùng làm mồi nhậu tại vùng cao Mộc Châu vào các dịp đặc biệt. Nếu có đủ can đảm, thực khách nên nếm thử món đặc sản Mộc Châu đặc biệt này nhé.

Đắm đuối với 12 đặc sản Mộc Châu ngon nức tiếng

Bê chao

Bê chao là món ăn nổi tiếng trong danh sách đặc sản Mộc Châu! Thịt bê chao ăn vào vừa mềm lại giòn chắc chắn sẽ làm cho thực khách trầm trồ. Bê chao được lựa chọn từ các chú bê đực non. Rồi được chế biến và cắt nhỏ, nhúng qua nước sôi ướp gia vị rồi mang chao qua dầu sôi. Khi ăn sẽ chấm chung với một ít nước tương nữa là tuyệt vời.

Cá Hồi

Cá Hồi Mộc Châu là loài cá nước ngọt, thịt cá có vị ngọt mà lại săn chắc nữa chứ. Cá Hồi có thể tuỳ biến thành nhiều món từ lẩu, gỏi, súp, cháo,... Thế nhưng ngon nhất chắc chắn là món Sashimi phi lê cá hồi ăn với mù tạt hay nước tương. Món cá Hồi Mộc Châu còn có thêm cả cải mèo, tía tô, củ cải trắng, dưa cắt lát khi ăn nữa và chính điều đó tạo nên sự khác biệt cho món đặc sản Mộc Châu này.

Bún cá lóc

Bún cá lóc thật sự có thể tìm thấy ở nhiều nơi, thế nhưng khi thưởng thức tại Mộc Châu thì thực khách chắc chắn sẽ tìm thấy được hương vị khác biệt. Cá lóc sẽ được tách thịt và xương ra riêng, trong khi phần thịt cá sẽ được tẩm bột chiên giòn thì xương cá sẽ đem đi để hầm nước dùng. Bún cá lóc Mộc Châu sẽ có đầy đủ bún, dọc mùng, thịt cá, cà chua,... mang đến hương vị cực kỳ hấp dẫn chỉ muốn ai mãi không thôi.

Sữa bò non

Đặc sản Mộc Châu còn có cả sữa bò non nữa đấy! Mộc Châu sở hữu những cánh đồng cỏ bạt ngàn cũng đàn bò sữa hàng nghìn con, chính vì thế mà sữa bò từ vùng đất này từ lâu đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Sữa bò non Mộc Châu nổi tiếng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, mùi vị béo ngậy. Chưa hết người dân nơi đây còn sáng tạo ra nhiều thực phẩm khác từ sữa bò như bơ sữa, sữa đặc, bánh bơ sữa,... nữa đó. Ghé Mộc Châu thì nhớ uống thử sữa bò nhé.

Đắm đuối với 12 đặc sản Mộc Châu ngon nức tiếng

Cá suối chiên giòn hoặc nướng

Ngoài những cao nguyên bạt ngàn, Mộc Châu còn nổi tiếng với nhiều con suối trong vắt và đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loại cá suối đa dạng. Cá suối sau khi bắt về sẽ được làm sạch, chế biến thành nhiều món như chiên giòn hay nướng. Tuỳ vào từng khẩu vị mà ta có thể nêm nếm thêm gia vị khác nhau, nhìn chung cá suối là một món ăn dân dã cho thực khách muốn cảm nhận văn hoá ẩm thực Mộc Châu.

Khoai sọ mán

Khoai sọ mán là một loại khoai rất dẻo và thơm do người Dao trồng trọt! Khoai sọ mán thường được mang đi nấu với xương sườn hay canh móng giò. Khoai sọ ăn vào có vị ngọt, vừa bùi vừa dẻo cực đã. Thực khách có thể thưởng thức tại chỗ món khoai sọ mán hay mua về làm quà cũng rất lý tưởng.

Chè Mộc Châu

Những đồi chè bạt ngàn xanh mát đã trở thành biểu tượng của mảnh đất Mộc Châu. Nơi đây mang đến nhiều loại chè chất lượng cao cho chúng ta thưởng thức như: trà Ô long, trà Kim Tuyên, chè Shan Tuyết, trà Bát Tiên,... Mỗi loại trà đều mang hương vị độc đáo riêng. Giá thành chè tại đây cũng rất phải chăng, mua món đặc sản Mộc Châu này về làm quà thì quá được nhé!

>> Xem thêm: Các điểm du lịch Mộc Châu đẹp điên đảo

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu dù xuất hiện chưa lâu thế nhưng hiện nay đã là một trong những đặc sản nổi tiếng. Dâu tây tại đây nổi tiếng thơm ngon do sử dụng giống dâu từ Nhật Bản, kết hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng thuận lợi đã cho ra đời những giống dâu chất lượng, không hề thua kém các giống dâu tại Đà Lạt. Nếu muốn kiểm chứng độ ngon của những trái dâu Mộc Châu thì nhớ là phải thưởng thức khi đến đây đó.

Các loại hoa quả đặc sản Mộc Châu

Mộc Châu còn nổi tiếng với nhiều loại hoa quả tươi ngon khác nữa nha. Có rất nhiều loại đa dạng như: Đào tươi, bơ, hồng giòn, mận,... Tất cả đều là những loại loại trái cây nức tiếng cả nước. Do là khu vực trồng trọt nên giá thành hoa quả tại đây rất rẻ. Vừa được thưởng thức trái cây ngon, vừa tiết kiệm được chi phí thì tội gì bỏ lỡ nhỉ?!

Kết luận

Vùng đất Mộc Châu đúng là quá hấp dẫn phải không nào! Ghé thăm Mộc Châu mùa này vừa được tận hưởng các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, vừa thưởng thức các món ăn đặc sản Mộc Châu nữa thì thật sự hết ý. Còn chần chừ gì mà không đặt ngay Avitour để có chuyến du lịch trọn vẹn nhất nào!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Số 46 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 5678 3838 - Hotline 24/7 19004623

Web: www.dulichavitour.com - www.avitour.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 024 5678 3838
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục