Bảo tàng rượu Sake Hakutsuru được đặt tại Thành phố Kobe. Tới đây bạn không chỉ được tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu Sake mà còn hiểu thêm về văn hóa vùng đất này. Theo chân Avitour khám phá địa điểm tham quan thú vị này nhé.
Giới thiệu chung về bảo tàng rượu Sake Hakutsuru
Nhà máy rượu Hakutsuru nằm ở Nada, một thị trấn rượu vang nổi tiếng ở Kobe, tỉnh Hyogo. Tòa nhà bảo tàng sử dụng trực tiếp nhà máy rượu Hakutsuru Shuzo được xây dựng từ thời Taisho. Bảo tàng trưng bày các tài liệu liên quan đến quá trình sản xuất rượu sake Nhật Bản. Các công cụ thực tế được sử dụng. Ví dụ như búp bê tái tạo tác phẩm dựa trên kỹ thuật sản xuất bia truyền thống,... Nói một cách dễ hiểu nhất, quy trình làm rượu sake được giới thiệu, từ vo gạo, làm koji và cho vào chai. Ngoài ra còn có khu nếm rượu và mua sắm miễn phí.
>> Xem thêm: Vén Màn Bí Ẩn Du Lịch Pretoria: Nơi Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
Lịch sử hình thành của bảo tàng rượu Sake Hakutsuru
Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake sử dụng một nhà máy rượu được xây dựng vào đầu những năm 1900. Để thuật lại quy trình sản xuất rượu, những con búp bê có cùng kích thước được sử dụng để tái tạo chân thực từng quy trình sản xuất rượu. Chẳng hạn như nuôi trồng và nhân giống vi khuẩn koji tốt hơn ở nhiệt độ cao và ẩm ướt. Trong đó koji, cơm trắng và nước được trộn và xay.
Tính tới nay, bảo tàng này đã có lịch sử hơn 270 năm kinh doanh tại Kobe. Hiện nay có một nhà máy sản xuất được xây dựng gần bảo tàng này. Chỉ cần đi đường là có thể ngửi thấy hương thơm của rượu này. Có nhiều du khách còn nhận xét rằng họ bị say khi đi qua con đường này. Du khách có thể tham quan miễn phí những bảo tàng rượu này và thử nhiều loại rượu đặc sắc.
Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakuho là tòa nhà thấp phía sau Nhà máy rượu Hakuho, được cải tạo từ một hầm rượu sake cũ được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Bảo tàng vào cửa miễn phí, ngay khi bước vào bạn có thể thấy nhiều búp bê tái hiện các phương pháp nấu bia truyền thống. Lịch sử của Baihe có thể bắt nguồn từ năm 1743, khiến nơi đây trở thành một thương gia buôn rượu lâu đời.
Đặc điểm nổi bật bên trong bảo tàng rượu Hakutsuru Sake
Trong Bảo tàng sản xuất rượu Hakutsuru Sake, toàn bộ tòa nhà hai tầng được làm bằng gỗ. Từng quy trình được tái hiện lại bằng đạo cụ của các công nhân xưởng. Ngoài ra còn được phiên dịch lại bằng những câu chỉ dẫn tiếng anh ngắn dễ hiểu. Các đoạn phim truyền hình được phát bằng tiếng Nhật giúp du khách hiểu rõ hơn về quy trình làm rượu sake.
Tầng 2 của Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake dùng để trưng bày các loại rượu. Ngoài rượu sake, họ còn cung cấp các loại rượu mận và rượu trái cây, có hương vị khá ngon. Nếu bạn thích sau khi thử, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua rượu, còn rất nhiều thứ khác bạn có thể thử trong cửa hàng. Phòng triển lãm cuối cùng trước khi rời đi là nơi trưng bày đồ uống.
Các loại rượu nổi tiếng nhất ở Hakutsuru Sake du khách nên thưởng thức
Hãy nhớ ghé thăm quầy nếm rượu vang nằm ở tầng một của bảo tàng rượu Hakutsuru Sake. Bạn có thể thưởng thức loại rượu sake được sản xuất trực tiếp phiên bản giới hạn "Hakutsuru Special Junmai Original Sake" chỉ có thể nếm thử tại đây, "Rượu mận làm từ trái cây", "Sake làm từ cam", "Rượu mận cũ", v.v.
Không chỉ có nhiều loại rượu sake "Hakutsuru" mà còn có nhiều cách thưởng thức chúng khác nhau. Rượu sake Ginjo, rượu sake Junmai daiginjo và rượu sake thô được khuyến khích uống lạnh, trong khi các loại khác có thể uống lạnh, ở nhiệt độ phòng hoặc đun nóng. Rượu sake đun nóng được gọi là "燗" trong tiếng Nhật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu sake ấm (ぬる燗) ở khoảng 40 độ và rượu sake nóng ở khoảng 50 độ là nhiệt độ mà hương thơm của rượu sake Nhật Bản có thể được cảm nhận rõ nhất. Nên làm nóng theo cách cách ly nước và đo nhiệt độ bất cứ lúc nào.
Hakutsuru Shuzo cũng có nhiều phương pháp thử rượu được khuyên dùng độc quyền. Ví dụ: "Moshu" là một sản phẩm có cồn tồn tại ở trạng thái lỏng trong thời gian dài trong môi trường âm 12 đến 15 độ C. Đổ nó vào ly rượu và nó sẽ ngay lập tức biến thành kem. Kết cấu mượt và tan chảy trong miệng của bạn.
Thưởng thức rượu Sake bình cối khổng lồ - nét văn hóa đặc biệt của nước Nhật.
Đây là loại rượu thường được dùng trong các lễ hội truyền thống tại Nhật và trong nhiều cuộc tiếp đón ngoại giao của nhiều thành phố lớn. Đặc biệt, ngày nay khi đến Nhật bạn vẫn có thể bắt gặp những thùng rượu Sake bình cói từ lớn tới nhỏ được trưng bày ở một số nơi, nhất là những khu đền hoặc dinh thự của các Lãnh chúa. Đôi khi có những thùng rượu còn lớn hơn cả chiều cao của một người trưởng thành.
Tại gian trưng bày cuối cùng, bạn sẽ được hướng dẫn cách thưởng thức sake "chuẩn" nhất. Sau đó, sẽ được mời vào “phòng thưởng rượu” và dùng thử một vài loại rượu Sake thơm ngon. Để thưởng thức hết hương vị của dòng rượu sake truyền thống, được làm từ Gạo Sakamai, men Koji, men rượu và nước tinh khiết bạn cần uống một cách từ tốn, nhẹ nhàng.\
>> Xem thêm: DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA TUYẾT TRẮNG: HÀ NỘI – OSAKA – KYOTO – PHÚ SĨ - TOKYO
Kết luận
Nếu là một người đam mê khám phá vùng đất mới, nét ẩm thực độc đáo Nhật Bản, nhất định phải ghé thăm địa điểm này. Chắc chắn bảo tàng rượu Sake Hakutsuru sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ vì nét văn hóa độc đáo Nhật Bản đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một người đồng hành, liên hệ Avitour ngay! Tour du lịch vi vu Nhật Bản mùa tuyết hứa hẹn sẽ đưa bạn tới những điểm tham quan cực thú vị đó.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Số 46 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 024 5678 3838
Web: www.dulichavitour.com - www.avitour.com.vn