Chìm đắm trong ẩm thực Maroc đa dạng và độc đáo

Đăng bởi HÀ NGUYỄN vào lúc 14/07/2023

Maroc thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp mê hồn của nắng và gió, những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn bởi nền ẩm thực đặc sắc. Nhờ có sự giao thoa của văn hóa, ẩm thực Ma-rốc mang đến sự kết hợp giữa Địa Trung Hải, Berber và Andalucia. Cùng Avitour điểm danh những món ăn đặc sắc trong hành trình khám phá ẩm thực Maroc nhé!

Văn hóa ẩm thực Maroc

Ẩm thực Maroc đã bị ảnh hưởng bởi sự giao lưu của các nền văn hóa với nhiều quốc gia.Các món ăn thường là sự kết hợp tinh tế giữa rau củ, trái cây, các loại gia vị quý hiếm, thịt cá thơm ngon... Các món ăn nơi đây được coi là tuyệt phẩm của nền ẩm thực phương Đông. Bên cạnh đó, các đồ uống Maroc cũng vô cùng độc đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

Những món ăn đặc sắc trong nền ẩm thực Maroc

Đặc trưng của các món ăn Maroc là dùng nhiều loại gia vị cay nóng như tiêu, bột ớt cay, bột ớt đỏ, bột nghệ, bột quế và bột gừng... Bên cạnh đó, người Maroc yêu thích các món thịt trong bữa ăn hàng ngày. Họ ăn thịt gà, bò và thịt cừu, nhưng không ăn thịt lợn do đây là một quốc gia Hồi giáo.

B’ssara – món súp truyền thống của ẩm thực Maroc

B'ssara là món súp đơn giản được làm từ đậu, dầu ô liu và thì là để tăng thêm hương vị đặc trưng vùng miền. Đây là một món ăn thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình người Maroc. Bạn có thể thưởng thức nó với bánh mì cho bữa sáng để bắt đầu ngày mới. Giá của món ăn này rất thấp, chỉ vài xu cho một bát.

Tagine – món ăn mang tính biểu tượng đặc trưng văn hóa ẩm thực Maroc

Tagine là một món ăn truyền thống được chế biến từ nhiều nguyên liệu. Người ta có thể làm 7 loại Tagine tùy theo sở thích thực khách. Có thể gồm súp gà hầm cùng oliu và chanh; súp cá ngừ; táo hầm; thịt cừu hầm nước táo caramel; gà tây hầm với khoai tây; cá mòi; rau củ các loại.  Mỗi loại đều có hương vị thơm ngon và độc đáo riêng. Chúng thường được ăn cùng bánh mì baguette của Pháp hoặc bánh mì tròn Ba Tư.

Tagine có thể nói là món súp hầm mang tính biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Maroc với hương vị độc đáo. Từ những nhà hàng cao cấp đến những quán cà phê vỉa hè, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu.

>> Xem thêm: Du lịch Maroc| Casablanca - Rabat - Chefchaouen Fes - Midelt - Merzouga - Ouarzazat - Marrkech

Kefta tagine - món thịt viên thơm ngon của Maroc

Kefta tagine là tên gọi của một món thịt bò hoặc thịt cừu xay trộn với các nguyên liệu và gia vị như rau mùi, tỏi và quế. Sau đó, nó được tạo hình thành một viên tròn bằng bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Những viên thịt được nấu chín với nước sốt cà chua và hành tây. Cuối cùng để làm cho một món ăn trở nên hoàn hảo là làm cho nó béo ngậy. Người đầu bếp sẽ đập 1 vài quả trứng vào trong nồi.

Mechoui – món ăn cực kỳ bổ dưỡng của nền ẩm thực Maroc

Nếu bạn ghé Maroc thì đừng quên thưởng thức món ăn từ thịt cừu hấp dẫn. Nổi bật nhất phải kể đến món mechoui. Món ăn này từng là một món ăn truyền thống trong buổi lễ đám cưới. Ngày nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp mechoui trên khắp đường phố Maroc. Để chế biến món ăn này, người ta lấy thịt cừu lọc xương và ướp với các loại thảo mộc và gia vị. Và đặc biệt thì là luôn được sử dụng trong các món ăn Maroc.

Makouda - món bánh khoai tây phổ biến tại Maroc

Makouda là món bánh kết hợp khoai tây nghiền với các loại gia vị dậy mùi. Món này được chiên vàng giòn và ăn luôn lúc đó là tuyệt vời nhất. Nó cũng rất ngon khi chấm cùng nước sốt cà chua và ăn kèm với salad và bánh mì.

Couscous – món ăn đặc biệt chỉ có vào thứ 6 tại Maroc

Đây là món ăn gắn liền với truyền thống văn hóa và tín ngưỡng của người dân Maroc. Bạn sẽ bắt gặp món ăn này có mặt trên bàn ăn của mọi gia đình người Maroc vào thứ 6 hàng tuần sau buổi cầu nguyện. Couscous là món hầm các loại rau như bí xanh, bí đỏ, khoai tây, bắp cải, cà tím, cà rốt, đậu xanh cùng thịt bò và thịt gà. Đặc biệt món ăn được ăn cùng Leben - một loại sữa lên men. Món ăn không chỉ mang vẻ ngoài đặc sắc mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Chermoula - món cá đặc trưng của vùng biển Maroc

Với đường bờ biển dài trên Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, người dân Maroc có nhiều món ăn với các loại cá khác nhau. Một món ăn từ cá mà bạn khó có thể cưỡng lại được đó là Chermoula. Món ăn là sự hòa hợp của cá cùng các loại thảo mộc, gia vị. Cá được nướng trên bếp than ăn cùng với một loại nước sốt đặc biệt.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Vàng Khi Đi Du Lịch Nam Phi

Chebakia - bánh quy mè độc đáo của Maroc

Một chiếc bánh được làm cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Nguyên liệu làm bánh bao gồm hạt mẹ nướng với nghệ tây, dầu ô liu, nước hoa cam và quế. Sau khi hòa quyện các nguyên liệu, người ra sẽ nặn bánh có hình dạng bông hoa rồi đem đi nướng. Món ăn này được người dân Maroc ưa thích và ăn vào lúc xế chiều.

Trà bạc hà - thức uống đầy tự hào của người dân Maroc

Trà bạc hà là đồ uống đặc trưng bạn có thể bắt gặp mọi nơi tại Maroc. Đồ uống này thường được dùng từ bữa ăn hàng ngày đến các sự kiện quan trọng của người dân Maroc như lễ hội, đám cưới, sinh nhật...

Trà bạc hà được phục vụ trong khay kim loại thiết kế đẹp mắt. Đặc biệt trà bạc hà được dùng đường phèn tạo một hương vị ngọt thanh và mát lành.

Kết luận

Ẩm thực Maroc là sự kết hợp tinh tế giữa các thực phẩm mang đến cho thực khách sự hấp dẫn cả về vẻ ngoài và hương vị. Hy vọng bài viết trên bạn hiểu hơn về các món ăn đặc sắc tại Maroc và đừng quên thưởng thức chúng khi có cơ hội ghé thăm vùng đất này nhé!

 

Quý khách hàng tới trực tiếp tại văn phòng công ty

Số 46 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 5678 3838 - Hotline 24/7 19004623

Web: www.dulichavitour.com - www.avitour.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 024 5678 3838
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục