Nét độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản

Đăng bởi HÀ NGUYỄN vào lúc 26/06/2023

Ẩm thực Nhật Bản là điểm đặc biệt và vô cùng hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc. Sự hài hòa giữa các nguyên liệu cùng sự tỉ mỉ đến từng chi tiết ở mọi công đoạn, ngỡ các đầu bếp Nhật đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế. Hôm nay cùng Avitour khám phá ẩm thực Nhật Bản mang hương vị độc đáo và tuyệt vời nhé!

Sự giao thoa hài hòa của nền ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực nơi đây là sự kết hợp tinh tế  và độc đáo giữa ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi xúc xích và bánh mì có mặt trên bàn ăn của người Nhật. Hầu hết các món ăn của người Nhật đều rất ít calo nhưng lại có đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy, các món ăn Nhật Bản đều vừa ngon lại còn bổ dưỡng.

Hầu hết các món ăn Nhật Bản đều tuân theo một quy tắc chung là tam ngũ. Nó bao gồm ngũ pháp, ngũ vị và ngũ sắc. Ngũ pháp bao gồm hấp, hầm, chiên nướng và ăn sống. Ngũ sắc có trắng, xanh, đen, đỏ và vàng. Ngũ vị là chua, cay, mặn, ngọt và đắng. Bên cạnh đó, ẩm thực Nhật Bản chú trọng đến hương vị thuần túy của các nguyên liệu từ đậu nành, cá, dạo, rong biển và rau. Đặc biệt người Nhật rất hạn chế sử dụng nhiều gia vị. Các món ăn đều được bày trí một cách cẩn thận và tinh tế. Mỗi món ăn là sự hòa quyện hài hòa giữa hương vị và sắc màu.

>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản 2023| Tokyo – Núi Phú Sĩ – Kyoto - Osaka

Những món ăn đầy độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản

Các món ăn của Nhật Bản mang sự tinh tế trong cách chế biển và trang trí trên từng món ăn. Hương vị ẩm thực Nhật Bản rất độc đáo và đậm đà bản sắc. Các món ăn với những nét tinh tế, nhẹ nhàng phù hợp với không khí của bốn mùa.

Sushi - món ăn nức tiếng của Nhật Bản

Sushi là món ăn nổi tiếng bậc nhất không chỉ ở Nhật Bản mà còn khắp thế giới. Sự kết hợp đặc sắc giữa cơm trộn giấm và một số loại hải sản như cá ngừ, bào ngư, cá hồi, bào ngư, tôm...

Ngoài ra, bạn nên kết hợp ăn sushi cùng gừng thái lát, nước tương cùng các loại rau sống như củ cải muối, dưa chuột... Từ hương vị đến màu sắc của từng miếng sushi sẽ được hòa quyện một cách tinh tế.

Sashimi - tuyệt tác của nền văn hóa Nhật Bản

Sashimi coi là một kiệt tác của ẩm thực Nhật Bản. Sashimi không chỉ vẻ ngoài bắt mắt mà còn thu hút bởi các loại hải sản phong phú. Những loại hải sản được cắt miếng mỏng rồi bày ra đĩa.

Khi ăn, bạn có thể thưởng thức cùng nước tương, mù tạt, lá tía tô, gừng và củ cải. Cảm giác mềm trong miệng cùng dai dai, béo béo của từng loại hải sản tạo nên sự mê hoặc cho bất cứ thực khách nào.

Tempura - món chiên đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật Bản

Một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản nhưng vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua đó chính là tempura. Các thành phần của món ăn này gồm tôm, nấm, rau... Tôm được bọc trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì rồi chiên ngập dầu cho chín vàng. Vị giòn ngon của tempura là một hương vị khó quên cho ai từng nếm thử.

Rượu Sake - quốc tửu đặc trưng của người Nhật

Đây là một thức uống đặc biệt của Nhật Bản đáp ứng không chỉ niềm vui và nhu cầu thưởng thức. Nó là biểu tượng đặc sắc kết nối con người với nhau và con người cùng thần linh.

Vào mùa đông lạnh giá, uống rượu sake ấm sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Vào mùa hè nóng nực, uống một ly Sake lạnh có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn.

Súp Miso - món ăn truyền thống của nền ẩm thực Nhật Bản

Súp Miso sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho thực khách. Nguyên liệu chính của món ăn này là tương miso kết hợp với nước cốt cá Dashi, rong biển wakame và đậu phụ. Khi uống súp miso, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ngào và đậm đà của nước dùng dashi.

Okonomiyaki - món bánh xèo của xứ sở mặt trời mọc

Đó là một chiếc bánh xèo xinh xắn với lớp bột giòn tan quyện với hương vị của các nguyên liệu tươi ngon như tôm, bạch tuộc và bắp cải. Đặc biệt, okonomiyaki nấu trên bàn nướng tạo sự hài hòa hoàn hảo của vị ngọt, chua và mặn. Bạn hãy thêm sốt mayonnaise, táo xanh, cá ngừ khô… để món ăn thêm đậm đà.

Kitsune Udon - mì Udon đậu phụ của Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản, bạn nhất định phải thử kitsune udon. Đây là món ăn kết hợp giữa nước súp ngọt thanh với hương vị tinh tế của sợi mì được làm thủ công, mềm và dai một cách xuất sắc. Điểm đặc biệt của mì udon kitsune là đậu phụ chiên giòn có hương vị độc đáo và rất ngon.

Teppanyaki - món nướng của những "nghệ sĩ" Nhật Bản

Nếu đến Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn mãn nhãn khi ngắm nhìn những miếng thịt bò, hải sản "nhảy múa" trên những chiếc vỉ kim loại lớn do các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm chế biến. Đó không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực, mà còn là một màn biểu diễn nghệ thuật khó quên.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Takoyaki - món bánh nướng bạch tuộc Nhật Bản

Tako có nghĩa là bạch tuộc và yaki có nghĩa là nướng. Do vậy takoyaki có nghĩa là bạch tuộc nướng. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa bạch tuộc,bột dashi, bột mì, tenkasu, trứng gà, bắp cải, gừng và hành ngâm. Giòn bên ngoài, dai bên trong, takoyaki thơm ngon sẽ là món ăn thú vị mà bạn sẽ muốn ăn khi đến Nhật Bản.

Kết luận

Ẩm thực Nhật Bản là một "kho tàng" đặc sắc và hấp dẫn. Món ăn ở đây không chỉ được chế biến và phục vụ bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon. Hiện Avitour cung cấp các tour đưa bạn thưởng thức ẩm thực xứ sở mặt trời mọc.

 

Quý khách hàng tới trực tiếp tại văn phòng công ty:

Số 46 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 5678 3838 - Hotline 24/7 19004623

Web: www.dulichavitour.com - www.avitour.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 024 5678 3838
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục